Cách bảo vệ thảm lót sàn ô tô được lâu bền nhất hiện nay

1. Những sai lầm khiến thảm lót sàn ô tô xuống cấp nhanh chóng

Chiếc thảm lót sàn mà bạn ưng ý phù hợp với xế cưng sẽ như là người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng dưới tác động của môi trường, thời tiết và cả tác động của chúng ta, chất lượng, tuổi thọ của thảm cũng sẽ nhanh chóng bị giảm sút mặc dù cho chiếc thảm lót sàn ô tô có độ bền cao. Nghiêm trọng hơn nếu bạn không biết cách bảo quản hoặc sử dụng thảm sai cách thì tốc độ xuống cấp còn nhanh hơn nữa.

3 sai lầm phổ biến nhất:

  • Không để ý đến thảm lót sàn: Bạn quá bận rộn, nên ít khi quan sát và kiểm tra chất lượng thảm khiến bạn không phát hiện ra những dấu hiệu tiềm ẩn khiến chất lượng thảm suy giảm nhanh chóng. Đó chính là nguyên nhân sau một thời giản sử dụng, chiếc thảm lót sàn ô tô của bạn bị hư hỏng nghiêm trọng mà bạn không hề hay biết.
  • Thảm bị mòn dễ trơn trượt: Thảm lót sàn ô tô sẽ bị mài mòn qua thời gian dưới tác động của ngoại lực, nếu thảm dễ trơn trượt khó cố định, trong quá trình bạn điều khiển phương tiện nó sẽ trơn trượt và rất nguy hiểm. Thảm có thể bị vướng vào bàn đạp chân ga gây mất an toàn cho người ngồi trên xe.
  • Vệ sinh thảm sai cách: Thảm lót sàn ô tô không được vệ sinh thường xuyên sẽ tích tụ nhiều vết bẩn trong thời gian dài tích tụ vi khuẩn và nấm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người điều khiển phương tiện. Thảm dễ bị bào mòn, nhanh cũ và mất đi tính thẩm mỹ. Đặc biệt đối với thảm trải sàn ô tô làm bằng da có thể bị hỏng nhanh hơn nếu bạn giặt thảm sai cách.

vệ sinh thảm lót sàn ô tô

2. Nên bảo quản thảm lót sàn ô tô như thế nào?

Thảm lót sàn ô tô chất lượng có tuổi thọ từ 5-10 năm khi sử dụng liên tục. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và duy trì chất lượng của thảm ô tô theo thời gian thì bạn cần sử dụng sản phẩm này đúng cách. Trước hết bạn phải để ý để tránh những sai lầm không đáng có nêu trên. Dưới đây sẽ là một số thông tin hướng dẫn bạn bảo quản sản phẩm này được tốt hơn.

  • Trước hết bạn nên để ý kiểm tra thảm định kỳ ít nhất là 1-2 lần/ tháng để sớm phát hiện những thay đổi hoặc yếu tố gây hư hỏng thảm thông qua những dấu hiệu bên ngoài.
  • Nếu thảm có dấu hiệu trơn trượt lỏng lẽo thì nên thay thảm mới, đối với những thảm bị xê dịch ở vị trí chốt thì điều chỉnh lại phần chốt
  • Không nên để một thời gian rồi mới vệ sinh, tốt nhất nên làm sạch thảm ngay sau khi bị bẩn. Ngay cả khi thảm chỉ dính bụi bạn cũng nên hút bụi và dùng khăn ẩm lau thường xuyên để sàn xe luôn sạch đẹp và thẩm mỹ.
  • Nên áp dụng theo đúng hướng dẫn vệ sinh từ nhà sản xuất. Do đặc trưng của từng loại da cũng có sự khác biệt. Không sử dụng cọ cứng chà xát bề mặt khiến thảm bị rách. Khi phơi thảm bạn hãy chọn những vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng gay gắt làm bề mặt bị phai màu.

Leave Comments

0917522626
0917522626