Thảm lót sàn ô tô cao su và những điều cần biết rõ

Thảm lót sàn ôtô cao su là gì?

Thảm lót sàn ôtô cao su là dòng thảm thường sử dụng cho các dòng xe off-road hay xe du lịch. Dạng thảm không sản xuất riêng cho 1 mẫu xe nào mà phải tiến hành cắt theo nhu cầu sử dụng.

Thảm lót sàn bằng cao su có kết cấu giống như tấm lưới với các mắt nổi. Thảm được làm bằng cao su tự nhiên, có độ chống trượt và mài mòn tương đối tốt, thường không có mùi và ít khi bị bục nứt. Dòng thảm này thường được phân phối với 3 màu sắc chính là vàng kem, xám và đen. Thiết kế của thảm tương đối đơn giản và dễ nhìn.

Thảm lót sàn ô tô bằng cao su. (Đồ họa: Trang Thiều)
Thảm lót sàn ô tô bằng cao su. Đồ họa: Trang Thiều

Có nên sử dụng thảm lót sàn ôtô cao su?

Do làm bằng cao su nên tính chất của thảm là rất sạch sẽ, giữ bụi bẩn tốt. Việc vệ sinh của thảm cũng rất dễ dàng, bởi thảm không bị thấm nước và rất nhanh khô. Cách vệ sinh thảm đơn giản là dùng giẻ ướt để lau hoặc rửa thảm trực tiếp.

Chất lượng thảm lót sàn dạng nổi có thể thấy rõ qua độ dày và độ dẻo của thảm. Hiện tại, thảm lót sàn cao su có thể tìm mua tại rất nhiều cửa hàng, giá trung bình từ 500 đến hơn 1 triệu đồng, độ dày và giá cả tăng dần theo loại. Vì vậy, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn thảm phù hợp.

Các loại thảm lót sàn cao su phổ biến tại Việt Nam

Thảm lót sàn ôtô cao su nổi

Đây là loại thảm được làm bằng cao su thiên nhiên có độ bền cao. Ưu điểm của loại thảm này là khả năng chống trượt tốt, độ bền cao, thường không có mùi và ít khi bị ô-xy hóa hay bục nứt. Đặc biệt là thảm lót sàn ôtô dạng cao su nổi có thể tái chế nên khá thân thiện với môi trường.

Thảm lót sàn bằng cao su đặc sợi

Thảm lót sàn bằng cao su sợi là dạng thảm thường dùng trên xe gia đình. Thảm làm bằng cao su thiên nhiên với thiết kế sợi cao su đan sát vào nhau. Dạng thảm này cũng tương tự như thảm cao su nổi, khá bền và chống trượt tốt.

Có 5 loại thảm lót sàn ô tô bằng cao su. (Đồ họa: Trang Thiều)
Có 5 loại thảm lót sàn ô tô bằng cao su. Đồ họa: Trang Thiều

Thảm lót sàn ôtô cao cấp

Dạng thảm này có khả năng chống trượt và độ bền vượt trội. Thông thường loại thảm này có tuổi thọ trên 5 năm và có thể chống chọi tốt với mọi điều kiện khí hậu.

Thảm lót sàn ôtô 5D

Đây được coi là dạng thảm cao cấp nhất trong các loại thảm cao su. Điểm đặc biệt của dòng thảm này là có độ che phủ bề mặt xe hoàn mĩ.

Thảm bao qua cả phần yên ngựa, hông xe, cho khả năng tránh bụi bẩn tối đa. Thảm cũng có chốt cài cố định và gai nhám giảm độ xô lệch.

Leave Comments

0917522626
0917522626